Thứ Ba, 24 tháng 5, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu hủ kho "ham" chay & nấm - Braised tofu, mushroom & vegan ham (Thông Reo)

Cook & Photo: Thông Reo
Braised tofu, mushroom & vegan ham - a Vietnamese favorite. Ingredients are shown below.

Đậu hủ kho "ham" chay & nấm, qua tài nấu bếp và hình ảnh của Thông Reo.

Món này nhìn thật hấp dẫn, dùng với cơm nóng, vừa nhẹ vừa thanh, vừa ấm lòng ... sĩ (sĩ gì cũng có ăn chay: ẩn sĩ, bác sĩ, ca sĩ, dược sĩ, đạo sĩ, họa sĩ, kịch sĩ, lực sĩ, nghệ sĩ, nghị sĩ, nha sĩ, nhạc sĩ, nữ sĩ, thạc sĩ, thi sĩ, tiến sĩ, trung sĩ, tu sĩ, kể cả chiến sĩ... hòa bình).

Nguyên liệu cũng đơn giản, dễ tìm, gồm đậu hủ (loại cứng), nấm, cà-rốt, "ham" chay (có bán ở các cửa hàng hoặc đôi khi ở các nhà hàng chay). Gia vị kho chay phần lớn cũng giống mặn, nhưng mình dùng nước tương thay vì nước mắm, căn bản là vậy, "xăng buộc xăng" cent pour cent trăm phần trăm không có chút thành phần động vật nào. Đường, tiêu, ớt, ngò... hoa lá cành cho thêm phần đậm đà và mỹ thuật. Vậy là mình có món chay để đãi nhau rồi!

~ Hồng Hương Jr.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...