Thứ Năm, 30 tháng 6, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Bao bố đậu hủ chay - Vegan tofu pockets (Bếp trưởng Thi Giang)

Photo: Quốc Cường
Vegan tofu pockets by chef Thi Giang from Li Bai Restaurant at the Sheraton Hotel. 
Fry tofu until golden, then scoop out the inside to make a cute bag/sack/pocket. 
Stuffing comes from sauteed finely chopped water chestnut, shiitake mushroom, carrot, cabbage, and vegan ham - all seasoned with 1/8 cup vegetarian "oyster" sauce, 1/2 teaspoon mushroom seasoning, 1/2 teaspoon salt, 1 teaspoon sugar. 
Tie with chives. Steam for 5 minutes. 
For sauce, mix 1/2 cup vegan stock with corn starch, then add seasoning: 1/8 cup vegetarian "oyster" sauce, 1/2 teaspoon mushroom seasoning, 1/2 teaspoon salt, 1 teaspoon sugar (same proportions as for stuffing). 
Pour sauce on tofu pockets when ready to serve. How pleasing!

Bao bố đậu hủ chay
Hướng dẫn: Bếp trưởng Thi Giang, Nhà hàng Li Bai, KS Sheraton
Q.T. thực hiện

Nguyên liệu (4 phần):
  • Đậu hủ cây trắng: 3 cây
  • Nấm đông cô xắt hạt lựu: 10g (1/8 chén)
  • Củ năn xắt hạt lựu: 20g (1/4 chén)
  • Cà-rốt xắt hạt lựu: 20g (1/4 chén)
  • "Ham" chay xắt hạt lựu: 50g (2/3 chén)
  • Bắp cải xắt nhỏ: 20g (1/4 chén)
  • Bông hẹ: 6 cọng
  • Dầu hào chay: 20g (1/4 chén)
  • Bột nêm chay: 5g (1 muỗng cà-phê)
  • Muối: 1 muỗng cà-phê
  • Đường: 2 muỗng cà-phê
  • Nước dùng chay: 100ml (1/2 chén)
Chế biến và trình bày: 
  • Cắt cây đậu hủ làm đôi, chiên vàng, lấy muỗng múc phần ruột để tạo thành chiếc túi nhỏ.
  • Nấm, củ năn, cà-rốt, bắp cải, "ham" chay xào với phân nửa gia vị thành nhân, cho vào các chiếc túi, dùng cọng hẹ cột ngang. 
  • Cho vào nồi hấp thêm 5 phút. 
  • Lấy nước dùng cho chút bột bắp vào khuấy đều.
  • Nêm phân nửa gia vị còn lại là thành xốt rưới lên "bao bố" đậu hủ khi ăn.

http://sgtt.vn/Tieu-dung/127505/Mon-chay-la-qua-che-bien.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...