For this recipe in English, please write: Info@VietNamAnChay.com
(Tạp chí Ẩm Thực) Nếu trước đây nhiều người có quan niệm ăn chay chỉ dành cho Phật tử thì ngày nay ăn chay đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực độc đáo được rất nhiều người hưởng ứng. Người Hà Nội không chỉ lên chùa ăn chay vào những ngày rằm, mồng 1, mà ngay cả ngày thường nhiều người cũng ăn chay như một thói quen có lợi cho sức khỏe. Tạp chí Ẩm Thực xin giới thiệu với các bạn một số món chay bổ sung cho thực đơn của gia đình bạn.
Gỏi bầu tôm chay (Theo Phụ Nữ)
Đây sẽ là món thích hợp cho mâm cơm ngày rằm.
Nguyên liệu:
1kg (2, 2 cân Anh) bầu non
100g (khoảng 1 chén) rau thơm
100g (khoảng 1 chén) tôm nõn chay
20ml (1 ½ muỗng canh) nước mắm chay
Đường, muối, chanh
30g (khoảng 1/3 chén) đậu phộng
Bánh phồng chay
Thực hiện:
- Bầu bỏ ruột, để nguyên vỏ, cắt sợi dài có bề ngang chừng 1cm (khoảng 1/3 inch, phân Anh), trụng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước.
- Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ.
- Pha nước mắm chay trộn gỏi chua, ngọt, cay theo khẩu vị.
- Trộn bầu với rau thơm, tôm chay.
- Cho nước mắm chay trộn gỏi vào, trộn đều. Để khoảng 5 phút cho thấm gia vị, sau đó đổ ra rổ lược lại cho ráo.
- Cho ra đĩa, trang trí với vài lát ớt và rau thơm, rắc đậu phộng lên mặt.
- Ăn kèm bánh phồng chay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét