Thực hiện: Bếp Trưởng Đỗ Phong Hòa
Nhà hàng Việt Chay Vĩnh Nghiêm
339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
Ảnh: Xuân Hiến
Bầu hấp đậu hủ
Bầu ngọt tự nhiên quyện cùng đậu hủ sẽ giữ lại trọn vẹn hương vị khi bạn nấu nhanh món chay này trong ngày đầu tiên của năm.
Nguyên liệu
- Bầu non 600 gr (1 1/3 cân Anh)
- Hạt sen 50 gr (3 muỗng canh)
- Rong biển xanh 50 gr (3 muỗng canh)
- Nấm mèo, rong biển
- Đậu hủ già, thân hành hoặc boa-rô
- Tiêu sọ, hạt nêm nấm
- Bầu chọn trái vừa, tỉa hình, gọt bỏ một lớp mỏng và móc bỏ ruột bầu. Ngâm bầu trong nước đá cho vỏ nở.
- Hạt sen luộc chín, nấm mèo ngâm nở, đậu hủ rửa sạch. Tất cả bằm nhuyễn.
- Rong biển xanh ngâm qua nước lạnh, vắt khô.
- Trộn chung với hạt sen, nấm, đậu hủ và boa-rô bằm nhuyễn.
- Xào sơ với dầu ăn.
- Cho lá rong biển ra đĩa, múc hỗn hợp đậu hủ, hạt sen, nấm, boa-rô vào giữa, cuộn lại, nhét vào bầu.
- Cho nguyên trái bầu vào xửng, đổ nước xâm xấp, hấp bầu trong 5 phút.
- Nước xốt: Cho nước mắm chay, nấm rơm, tiêu sọ và đường vào với nhau, nấu sôi, nêm vừa ăn rồi rưới lên bầu. Rắc thêm hành (boa-rô), ớt xắt chỉ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét