Nộm rau muống & giá (Photo: HH / VietnamAnChay.com) |
Nộm rau muống
Hồng Hương
- 1 bó rau muống rửa sạch, lặt dài vừa miệng ăn.
- Nấu sôi 2 tô nước. Cho rau vào, luộc mềm.
- Vớt rau ra, để riêng chừng 1/2 chén rau cho canh.
- Giữ nước, luộc tiếp 2 chén giá rửa sạch. Giá chỉ cần luộc sơ, đừng mềm lắm để giữ độ giòn khi trộn với rau muống.
- Vớt giá ra. Giữ nước để nấu canh.
- Trộn đều rau muống và giá. Khi gần ăn, vắt chanh trên mặt để sinh tố C trong chanh giúp chất sắt trong rau muống dễ hấp thụ.
- Cuối cùng, rắc mè giã nhỏ trên mặt.
Canh rau muống cà chua
Hồng Hương
- Nước luộc rau ban nãy nấu với 1 quả cà chua thái làm 6.
- Khi sôi, nêm với bột nêm thảo mộc không bột ngọt, nước tương, nước chanh vắt cho vừa khẩu vị. Tắt bếp nhanh.
Canh rau muống cà chua (Photo: HH / VietnamAnChay.com) |
Chúc các bạn được sống trong tình thương của gia đình và có những buổi cơm chay hạnh phúc.
http://www.vietnamanchay.com/2011/02/bep-chay-thanh-nhe-canh-nom-rau-muong.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét