Gỏi Đu Đủ Chay - Vietnamese Vegan Papaya Salad (Photo: VietNamAnChay.com) |
Thêm một món yêu thích của Hồng Hương, rất dễ thực hiện.
- Đu đủ xanh: bào sợi nhỏ (trong các chợ cũng có bán loại bào sẵn).
- Rau quế rửa sạch: thái sợi.
- Chất đạm chay dai dai làm bằng chân nấm (có nhiều loại, tiệm chay nào cũng có bán): cắt nhỏ, vừa miệng ăn.
- 1/2 chén giấm táo
- 1/2 chén nước lọc
- 1/4 chén đường vàng (hoặc nâu)
- 1/4 chén nước tương
- 2 muỗng canh Maggi
- 2 muỗng canh hắc xì dầu (thick soy sauce)
- 1 muỗng cà-phê tương ớt (nếu thích ăn cay)
Khi dùng, rưới nước xốt lên đĩa đu đủ chay.
Chúc các bạn có dịp thưởng thức món gỏi đu đủ chay vừa thơm, vừa mát, vừa giòn!
http://www.vietnamanchay.com/2011/02/bep-chay-thanh-nhe-goi-u-u-chay.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét