Thứ Năm, 17 tháng 2, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Mì xào giòn chay - Thúy Nam (Vegan crispy yellow noodle)

Mì xào giòn chay - Vegan crispy yellow noodle (Photo: VietNamAnChay.com)
Vegan crispy yellow noodle (please write us for English recipe: Info@VietNamAnChay.com)

Mì xào giòn chay
Thúy Nam hướng dẫn

Cách làm:

1. Mì không trứng, cọng lớn, đợi chảo dầu nóng vừa (lửa đừng cao quá, cũng đừng thấp quá), thả vào chiên cho nở ra. Gắp nhanh để trên dĩa lớn, lót giấy cho thấm bớt dầu. Để sang một bên.
2. Đậu hủ thái vuông, chiên vàng. Để sang một bên.
3. Xốt rau cải:

  • Cà-rốt thái xiên cho đẹp.
  • Bắp non cắt làm đôi hoặc làm ba, vừa miệng ăn.
  • Măng rửa sạch, thái mỏng, vừa miệng ăn.
  • Cải làn rửa sạch, cắt khúc vừa miệng ăn.
  • Nấm rơm rửa sạch với chút muối.
  • Pha 2 muỗng bột năng (hoặc bột bắp) với 1/2 chén nước. Thêm 1/2 muỗng bột nêm thảo mộc, vài giọt nước tương ngon, 1 muỗng cà-phê tiêu. Khuấy đều, để sang một bên.

4. Bắc chảo, xào cà-rốt trước, khoảng 1 phút. Sau đó tuần tự cho vào bắp non, măng, cải làn. Khi cải vừa mềm, cho đậu hủ chiên và nấm rơm vào xào thêm 1 phút.
5. Cho bột pha ban nãy vào chảo, đảo nhẹ và đều. Thêm 1/2 muỗng dầu mè. Tắt bếp.
6. Mì giòn xếp trên đĩa lớn. Cho xốt rau cải lên trên mặt. Có thể rắc tí tiêu và trang hoàng bằng vài cọng ngò xanh. Dùng nóng.

Thúy Nam xin chúc các bạn thực hiện và thưởng thức món mì xào giòn chay cùng gia đình và bạn bè trong tiếng cười thật vui và thật "giòn"!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...