Thứ Tư, 2 tháng 3, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đạm chay xào sả ớt - Hy Vọng (Veggie protein with lemongrass & red pepper)

Vegan protein with lemongrass & red Pepper 
(Photo: VietnamAnChay.com)
Đạm chay xào sả ớt - Vegan protein with lemongrass & red Pepper (Please write Info@VietNamAnChay.com for English recipe. With love.)

Món này Hy Vọng chia sẻ với chúng ta. Chất đạm làm bằng đậu nành, gia vị chính là sả ớt.

Nguyên liệu:
  • 1 chén chất đạm chay (có thể dùng mì căn tươi, đậu hủ chiên, loại chế biến sẵn đông lạnh, chất đạm khô)
  • 1 tép sả, băm nhuyễn
  • 2 trái ớt đỏ, băm nhỏ

Gia vị:
  • 1 muỗng cà-phê bột cà-ri
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc (loại không có bột ngọt) - nếu không có sẵn, dùng muối cũng được
  • 1 muỗng cà-phê nước tương hoặc Maggi
  • 1 muỗng cà-phê tiêu
  • 1 muỗng canh đường vàng hoặc đường nâu (đường trắng phần đông không phải chay)

Thực hiện:
  1. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn.
  2. Khi dầu nóng, cho sả vào xào.
  3. Khi sả mềm, cho bột cà-ri vào xào cho thơm.
  4. Sau đó cho chất đạm chay vào, đảo đều cho thấm sả và bột cà-ri.
  5. Cho gia vị (đường, bột nêm, nước tương) vào xào thêm 2 phút.
  6. Cuối cùng cho ớt và tiêu vào. Đảo đều.
  7. Nêm lại cho vừa khẩu vị. Tắt lửa.

Trình bày:
  1. Lót rau xà-lách chung quanh đĩa.
  2. Cho món chay xào sả ớt vào chính giữa.
  3. Trang hoàng với dưa leo, cà chua, cà-rốt chung quanh.
  4. Lá ngò để chính giữa.

Món này bạn có thể thực hiện trong vòng 15 phút. Dùng với cơm nóng. Bạn có thể dùng với cơm nóng, hoặc kẹp bánh mì baguette điểm tâm buổi sáng, nhâm nhi với chút cà-phê hữu cơ pha sữa đậu nành (không cần sữa bò vẫn ngon).

Chúc các bạn ăn chay thoải mái, dễ dàng, hạnh phúc, và bay bổng.

http://www.vietnamanchay.com/2011/03/bep-chay-thanh-nhe-chay-xao-sa-ot-vegan.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...