Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Đậu phụ chiên vừng - N.D. (Fried sesame tofu)


Fried sesame tofu: crispy outside, silken soften inside - veganly deliciously! We think you can make this one by looking at the pictures, but just in case, please feel free to write us: Info@VietnamAnChay.com

Đậu phụ chiên vừng
Hướng dẫn: N.D. / Afamily.vn

Đậu vàng xuộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm mùi vừng (mè), bên trong lại mềm và mịn, vẫn là món đậu rán nhưng lại có hương vị mới lạ như vậy.

Nguyên liệu:
  • Đậu phụ 5 bìa
  • Vừng (mè)
  • Bột chiên và bột mì
  • Muối
  • Đường
Thực hiện:

1. Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ.

2. Trộn 4 thìa bột mì, 4 thìa bột chiên vào với nhau, cho 5 thìa vừng, ½ thìa muối, ¼ thìa đường trộn đều lên.

3. Cho từng miếng đậu vào lăn đều trong bát bột vừng để bột bám đều xung quanh.

4. Cho dầu vào chảo đun nóng, để lửa ở mức trung bình. Cho đậu vào rán độ 2 phút, đến khi bên ngoài vàng đều là được.

5. Khi đậu chín, cho đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Ăn ngay khi đậu còn nóng. Bên ngoài đậu giòn còn bên trong lại mềm mịn.

Bạn có thể ăn đậu với xì dầu, tương ớt hoặc nước mắm chay đều ngon.

http://afamily.vn/an-ngon/20090425092346159/Dau-phu-chien-vung/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...