Vietnamese vegan stew is a favorite among Vietnamese. It can be enjoyed with bread or rice vermicelli.
Ingredients:
- 1/2 bag beef stew seasoning
- 1 can tomato paste
- 2 teaspoons salt
- 2 teaspoons mushroom seasoning
- 1 tablespoon soy sauce
- 1 tablespoon sugar
- Carrots (about 2-3 medium ones)
- 1 tablespoon leek, finely chopped
- 1 tablespoon vegetable oil
- A handful of lemongrass stalks, pounded
- 1 can vegetable broth
- Textured vegetable protein, soaked in warm water & drained
- Fresh basil (if eaten with bread)
- Bean srpouts (if eaten with rice vermicelli or yellow noodle)
- Sauté leek with oil, then add stew seasoning and stir fry with textured veggie protein. Add a pinch of salt.
- Combine tomato paste, vegetable broth, lemongrass, and carrots. Cook until the carrots are tender.
- Season to taste with salt, mushroom seasoning or soy sauce, and a pinch of sugar.
Theo Aisa
Nguyên liệu:
- 1/2 gói gia vị nấu bò kho
- 1 hộp tương cà nhỏ (tomato paste)
- 2 muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng cà-phê bột nêm nấm (mushroom seasoning)
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- Cà-rốt
- 1 muỗng canh boa-rô xắt nhuyễn
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 bó sả, đập giập cho có mùi thơm
- 1 hộp nước soup chay
- Thịt chay - Aisa mua loại làm sẵn ở chợ, trong gói khô, về ngâm nước âm ấm cho nở ra (theo chỉ dẫn ngoài bao)
Rau ăn kèm:
Rau quế, nếu ăn với bánh mì
Giá sống (nếu ăn với hủ tiếu hay mì)
Cách làm:
- Phi boa-rô với dầu ăn cho thơm, cho 1/2 gói gia vị bò kho chay vào xào với thịt chay cho thấm gia vị, nêm tí muối cho mặn mà.
- Cho tương cà + nước soup chay + bó sả + cà-rốt vào hầm cho cà-rốt mềm.
- Thịt chay không cần hâm lâu, cho nên canh đến khi nào cà-rốt mềm như ít thích là được.
- Nêm lại với muối, bột nêm hoặc nước tương + tí xíu đường cho vừa miệng vì tương cà có thể có vị hơi chua một tí.
Múc ra đĩa hoặc tô, điểm nhẹ với ít lá quế lên trên cho đẹp nếu ăn với bánh mì.
Chúc các bạn có món bò kho chay ăn với bánh mì thật ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét