Thứ Hai, 4 tháng 4, 2011

Bếp Chay Thanh Nhẹ: Canh khổ qua chay (Cung Hồng Kim Thoa)

Bitter melon is... bitter, yet it is well regarded in Vietnamese cuisine. This vegan soup combines sliced bitter melon, mushroom and tofu with vegetable broth and some cilantro. Simple, interesting, and absolutely eco-friendly vegan!

Canh khổ qua chay

Hướng dẫn: Cung Hồng Kim Thoa

Nguyên liệu
  • 1 trái khổ qua
  • 50gram nấm rơm (1/4 chén)
  • 1 cây đậu phụ trắng
  • 1 cây boa-rô
  • ½ thìa café muối
  • 1 thìa café hạt nêm
  • ½ thìa café tiêu
  • 2 thìa café dầu ăn
  • 500ml nước dùng chay (2 chén)
  • Ngò, tiêu
Thực hiện
  • Khổ qua rửa sạch, nạo bỏ ruột, bào lát mỏng.
  • Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, bổ đôi.
  • Đậu phụ trắng chần qua nước sôi, cắt khoanh vừa ăn.
  • Boa-rô rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho boa-rô vào khử thơm, cho nấm vào đảo đều cho ngấm.
  • Cho nước dùng chay vào đun sôi, cho tiếp khổ qua, đậu phụ vào đun sôi lần nữa, nhắc xuống, nêm nếm vừa ăn.
  • Rắc ngò, tiêu, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...