Photo: Quốc Cường |
Vegan tofu pockets by chef Thi Giang from Li Bai Restaurant at the Sheraton Hotel.
Fry tofu until golden, then scoop out the inside to make a cute bag/sack/pocket.
Stuffing comes from sauteed finely chopped water chestnut, shiitake mushroom, carrot, cabbage, and vegan ham - all seasoned with 1/8 cup vegetarian "oyster" sauce, 1/2 teaspoon mushroom seasoning, 1/2 teaspoon salt, 1 teaspoon sugar.
Tie with chives. Steam for 5 minutes.
For sauce, mix 1/2 cup vegan stock with corn starch, then add seasoning: 1/8 cup vegetarian "oyster" sauce, 1/2 teaspoon mushroom seasoning, 1/2 teaspoon salt, 1 teaspoon sugar (same proportions as for stuffing).
Pour sauce on tofu pockets when ready to serve. How pleasing!
Hướng dẫn: Bếp trưởng Thi Giang, Nhà hàng Li Bai, KS Sheraton
Q.T. thực hiện
Nguyên liệu (4 phần):
- Đậu hủ cây trắng: 3 cây
- Nấm đông cô xắt hạt lựu: 10g (1/8 chén)
- Củ năn xắt hạt lựu: 20g (1/4 chén)
- Cà-rốt xắt hạt lựu: 20g (1/4 chén)
- "Ham" chay xắt hạt lựu: 50g (2/3 chén)
- Bắp cải xắt nhỏ: 20g (1/4 chén)
- Bông hẹ: 6 cọng
- Dầu hào chay: 20g (1/4 chén)
- Bột nêm chay: 5g (1 muỗng cà-phê)
- Muối: 1 muỗng cà-phê
- Đường: 2 muỗng cà-phê
- Nước dùng chay: 100ml (1/2 chén)
- Cắt cây đậu hủ làm đôi, chiên vàng, lấy muỗng múc phần ruột để tạo thành chiếc túi nhỏ.
- Nấm, củ năn, cà-rốt, bắp cải, "ham" chay xào với phân nửa gia vị thành nhân, cho vào các chiếc túi, dùng cọng hẹ cột ngang.
- Cho vào nồi hấp thêm 5 phút.
- Lấy nước dùng cho chút bột bắp vào khuấy đều.
- Nêm phân nửa gia vị còn lại là thành xốt rưới lên "bao bố" đậu hủ khi ăn.
http://sgtt.vn/Tieu-dung/127505/Mon-chay-la-qua-che-bien.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét