Vegan lạc xá rice noodle soup (Photo: Quốc Cường) |
Bún lạc xá chay
Bếp trưởng Thanh Tùng, Khách sạn Palace
Q.T. thực hiện
Nguyên liệu (4 phần):
- Đậu hủ chiên: 2 miếng
- Mì căn: 2 cây cắt khoanh
- Nấm rơm: 150g (1 chén)
- Dừa nạo: 300g (2 chén), vắt lấy 1 chén nước cốt và 2 chén nước dão
- Củ kiệu sống: 10 củ
- Sả cây: 2 cây
- Giá sống: 200g (1 1/3 chén)
- Rau thơm: 50g (1/3 chén)
- Bột cà-ri: 5g (1 muỗng cà-phê)
- Muối: 1 muỗng cà-phê
- Đường: 2 muỗng cà-phê
- Bột nêm: 1 muỗng cà-phê
- Màu điều: 1 muỗng xúp
- Nước dùng chay: 2 lít (1/2 gallon)
- Phi kiệu bằm với dầu cho thơm.
- Cho bột cà-ri vào xào.
- Cho nước dão dừa vào nấu.
- Cho tiếp nước dùng vào nấu sôi vài dạo.
- Cho nấm rơm, đậu hủ, mì căn, sả cây và màu điều vào.
- Cho nước cốt dừa vào sau cùng, nêm muối, đường, bột nêm vừa ăn.
- Bún, giá và rau thơm cho vào tô.
- Múc nước lạc xá chan lên bún.
- Bún lạc xá chay ăn nóng với rau ghém, có thể nêm thêm muối ớt.
http://sgtt.vn/Tieu-dung/127505/Mon-chay-la-qua-che-bien.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét